เกลียดงานที่ทำ ต้องทำไง ?

  • 12 ก.พ. 2564
  • 8749
หางาน,สมัครงาน,งาน,เกลียดงานที่ทำ ต้องทำไง ?

เบื่อ ไม่อยากไปทำงาน แค่คิดว่าต้องไปทำงานก็รู้สึกหมดไฟไปซะดื้อๆ ไม่รู้ว่างานที่ทำอยู่มันไม่ใช่ หรือเพราะเราขี้เกียจทำงานกันแน่ อยากจะลาออกให้จบๆไป แต่มันก็ไม่ง่ายเลยน่ะสิ แล้วเพราะอะไรล่ะ ที่ทำให้คุณต้องทนอยู่กับงานที่เกลียด

จะดีกว่าไหมหากคุณอยู่กับงานที่คุณเกลียดด้วยความรู้สึกที่ดีขึ้น มาดูเคล็ดลับที่จะทำให้คุณเปลี่ยนแนวคิด และหลุดพ้นจากความรู้สึกเหล่านี้กันครับ

 

มองหาข้อดีในงานก่อน

ลองคิดย้อนไปในวันที่คุณตัดสินใจทำงานนี้ เหตุผลอะไรที่ทำให้คุณเลือก และมันยังเป็นเหตุผลดีๆสำหรับคุณอยู่ไหม คุณได้เรียนรู้อะไรจากมัน หรือคุณมองเห็นอนาคตที่ก้าวหน้าในงานนี้ไหม ลองมองในสื่งที่ดีมากกว่าปัญหาที่จะมากีดขวางเส้นทางอนาคตของคุณดีกว่าครับ

 

อยู่กับความเป็นจริง

ทำไมคุณถึงเกลียดงานตัวเอง หรือเพราะคุณไม่พอใจในสิ่งที่มีอยู่ เป็นธรรมดาที่เราต่างก็มองหาในสิ่งที่ดีกว่าให้ตัวเองอยู่เสมอ แต่อย่าได้ด่วนพลีพลามลาออกจากงานทั้งที่ยังไม่ได้งานใหม่ล่ะ คิดซะว่า อย่างน้อยก็ยังมีเงินเดือนให้ใช้อยู่ ไม่ใช่ว่าคุณไม่มีทางเลือก แต่การค้นหาสิ่งที่ใช่นั้นต้องใช้เวลา

 

ลองใส่ใจ

การที่จะทำอะไรออกมาให้ดีได้นั้น ต้องมีใจรักกับสิ่งนั้นเสียก่อน ลองทบทวนตัวเองดูสิว่า คุณใส่ใจกับสิ่งที่คุณทำมากพอหรือยัง หากคุณคิดลบกับงานหรือเพื่อนร่วมงาน เชื่อเถอะว่าคุณไม่มีทางอยู่ตรงนั้นได้นานหรอก 

 

พูดคุยกับคนที่ทำงานแบบคุณ

ที่คุณรู้สึกอยู่นั้น เป็นเพราะคุณเกลียดรูปแบบงานที่ทำ จริงหรือ? ลองพูดคุยกับคนที่ทำงานแบบเดียวกับคุณทั้งในบริษัทและนอกบริษัท เรียนรู้รูปแบบงานของพวกเขาแล้วลองถามตัวเองสิ ว่าถ้าแบบนั้นคุณจะโอเคหรือเปล่า คุณยังมีใจกับงานสายเดิมอยู่ไหม ซึ่งอาจทำให้คุณพบแนวทางและมองเห็นประโยชน์ในงานของคุณก็ได้นะครับ

 

มองหาโอกาสใหม่ๆ

ลองสำรวจตัวเองดูซิ ว่างานที่ทำอยู่สามารถทำให้คุณมีอนาคตที่เติบโตได้ไหม ถ้าคำตอบคือไม่ การ Move on ออกมาหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นสิ่งที่ควรทำครับ บางทีคุณอาจไม่ได้เกลียดสายงานที่คุณทำ แต่อาจเป็นเพราะองค์กรทำให้คุณรู้สึกเกลียดงาน

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ ได้คำตอบรึยังเอ่ย ถ้าได้แล้ว และคิดว่าคำตอบนั้นใช่สำหรับคุณที่สุดก็ลุยตามนั้นเลย แต่ถ้ายังไม่ได้ ใจเย็นๆ และลองคิดทบทวนดูอีกทีนะครับ 

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top