เข้าไปแล้วเจองานไม่ตรงปก อยากลาออก แต่ก็กลัวว่างงานยาว ..ไปต่อยังไงดี ?

  • 26 ม.ค. 2565
  • 758

ที่คุยตอนสัมภาษณ์เป็นอีกแบบ แต่พอเข้าไปทำงานจริงมันไม่ใช่ !!

เช่น งานเยอะเกินเงินเดือน ไม่ถนัดในงานที่ทำเลย หรืออื่น ๆ ที่มันไม่ตรงปก อยากออกตั้งแต่วันแรกที่เข้าไป แต่ก็กลัวว่างงานยาว...

 

หลายคนที่เจอแบบนี้อาจท้อแท้และรู้สึกแย่ เพราะงานก็หายาก ทำไมฉันถึงไม่อดทน ยิ่งถ้ามีคนรอบข้างมาบอกด้วย ยิ่งแย่ไปใหญ่

 

แต่จริง ๆ อย่าไปคิดมากแบบนั้นครับ แม้ยุคนี้ การที่จะหางานใหม่นั้นมันไม่ง่าย และเราก็ต้องใช้จ่ายทุกวัน แต่การทำงานก็ใช่ว่าจะต้องมาอดทนอยู่กับสิ่งที่ไม่ใช่ เพื่อพอให้มีรายได้ แต่ตัวเราไม่มีความสุข

 

JOBBKK ขอส่งกำลังใจให้คุณผ่านแนวทางแก้ไข 3 ข้อนี้นะครับ...

 

1 ลองเข้าไปคุยกับหัวหน้าแผนก เกี่ยวกับส่วนของงานที่ไม่ตรง พร้อมกับอ้างอิงลักษณะงานของตำแหน่งนี้ตามที่ประกาศและตามที่คุยกันไว้ตอนสัมภาษณ์ เพื่อขอคำแนะนำจากเขาว่า สามารถปรับในส่วนที่ไม่ตรงอย่างไรได้บ้าง เพื่อที่คุณจะได้ทำงานให้กับบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ก่อนจะเข้าไปคุยต้องตั้งสติ และใจเย็นด้วยนะครับ อย่าใช้อารมณ์ ไม่งั้นอาจเกิดปัญหาหนักกว่าเดิม ต้องใช้เหตุผลคุยกันเท่านั้นครับ

 

2 กรณีข้อ 1 ไม่ได้ผล หรือจริง ๆ คุณอยากลาออกเลย อยู่ที่นี่ไม่ไหวแล้ว ให้คุณลองหางานใหม่ที่สนใจและตรงกับความสามารถครับ เมื่อสัมภาษณ์ผ่านค่อยลาออก เพราะถ้าออกเลยแล้วค่อยมาหางาน ก็นั่นแหละครับ ไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไร ฉะนั้นระหว่างหางานก็ต้องให้กำลังใจตัวเอง ทำไปก่อน เดี๋ยวก็ได้งานใหม่แล้ว ...มีงานที่ไม่ใช่เรามันเครียดจริง แต่ถ้าไม่มีงานให้เครียดเลย มันหนักยิ่งกว่านะครับ

 

3 ต่อยอดจากข้อ 2 เพื่อให้คุณได้งานเร็วขึ้น ต้องอ่านประกาศงานให้ละเอียดว่างานนั้นใช่คุณจริง ๆ โดยเฉพาะด้านทักษะความสามารถ เช่น ต้องการคนมีทักษะภาษาอังกฤษ คุณก็ต้องระบุทักษะนี้ลงในเรซูเม่ด้วย มีอะไรที่ตรงหรือใกล้เคียงตามที่บริษัทนั้นต้องการ ระบุให้ครบเลย

 

ที่สำคัญ อย่าลืมตรวจสอบเรซูเม่ก่อนส่งไปสมัครด้วยครับ ข้อมูลทั้งหมดต้องครบถ้วน ถูกต้อง ชัดเจน พร้อมแนบรูปถ่ายสุภาพ

 

จากนั้น เมื่อ HR นัดสัมภาษณ์ ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า ศึกษาทำความรู้จักกับบริษัทและตำแหน่งงานที่สมัครให้ดีที่สุด พร้อมลางานตามระเบียบของบริษัทให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

เทคนิคการเขียนประสบการณ์ในเรซูเม่แบบลงรายละเอียด เพิ่มโอกาสได้สัมภาษณ์กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ >> https://jobbkk.com/go/kWPOA

 

5 ข้อต้องเตรียมก่อนไปสัมภาษณ์งาน พร้อมทุกข้อคือ Perfect >> https://jobbkk.com/go/OcG8v

 

มีโอกาสได้งานทันที คลิกสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี

หางานด่วน เปิดรับกว่า 148,161 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top