เว็บบอร์ด

00012456
ผู้ตั้งกระทู้
[Trainee]

จ้างงานโดยบริษัทแม่ แต่ต้องทำงานให้บริษทในเครืออีก 4 บริษัท

ประสบการณ์นี้เจอมากับตัวเองนะครับ ได้เข้าไปสัมภาษณ์งาน บจ.เอย่านพระราม 3 เข้าไปทำงานใน บจ.เอ ในวันแรก บุคคลแจ้งว่าเราต้องทำงานให้ บจ.อื่นๆ อยู่ในเครือด้วยอีก 4 บจ. รวมกับ บจ.เอ แล้วคือเราต้องทำงานทั้งหมด 5 บจ. ในตำแหน่งที่เข้า
อึ่งไปเลยครับตอนแรก แต่ก็ยอมทำนะครับเข้าไปได้ 2 อาทิตย์ ผจก.แผนก ออก เราต้องทำงานแทน ผจก.ทุกอย่างรวมถึงเรื่องสำคัญๆ ของ บจ.ทั้ง 5 ทั้งมึนทั้งสนุกนะครับ เพื่อนร่วมงานก็สุดยอดมากๆ ก็รับผิดชอบหน้าตัวเองทำจนสุดความสามารถแหละครับกับงานตัวเอง พอผ่านโปรตกลงกันว่าจะได้เงินเดือนเท่าที่เคยตกลงกันไว้ สรุปไม่ได้ครับ เจ้าของ บจ. บอกว่าเราความสามารถไม่ถึงแทบทรุดครับเจอคำตอบแบบนี้ทั้งที่ทำงานเต็มที่ได้กลับบ้าน เกือบ 2 ทุ่มทุกวัน แต่วันที่มาสายกับถูกหักเงินตามฐานเงินเดือน คิดออกมาเป็นนาทีกันเลย แต่กลึบดึกไม่ได้โอทีนะครับ 5555 อดทนสุดๆ เลยครับ แต่พอมารู้ประวัติเจ้าของ บจ. โอ้ววว สุดๆ ไปเลยครับ ทั้งเรื่องเกี่ยวกับการฟ้องร้องที่กรมแรงงานและเรื่องการเลี่ยงภาษี ...
.. ..... แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ครับ..
.. .... ... มีใครเคยเจอแบบผมบ้างไหมครับ มาเล่าสู่กันฟังหน่อย
วันที่ : 04/12/2020 เวลา : 23:47:30
#1
[Trainee]

big surprise ไม่ใช่คุณหรอกที่เจอเป็นคนแรกๆ มีหลายคนที่เจอแบบนี้
ในบริษัทที่รับทำเกี่ยวกับกราฟิก เป็นอะไรที่เอาเปรียบมากๆ
แต่เราไม่มีหลักฐานใดๆ ไปสู้เขาได้ เพราะเขาจะจ้างเราเเบบหัก 3% จ้างแบบ Freelance แล้วก็เลี่ยงไม่ให้เราทำประจำ เพื่อไม่ต้องเพิ่มเงินเดือน555 บอกบริษัทเราไปต่อไม่ไหวแล้ว แต่อันที่จริงจะจ้างคนเข้ามาใหม่เรื่อยๆ เพราะจะได้จ้างงานถูกๆ (ส่วนมาก บ.แบบนี้จะเป็น house เล็กๆ รอบหน้าเลือกบริษัทใหญ่ๆไว้ เขาจะเคี่ยวคุณเรื่องงานแต่ไม่เคี่ยวคุณเรื่องเงิน)

วันที่ : 19/02/2022 เวลา : 16:54:05 IP : 183.88.82.189
ทั้งหมด 1 รายงาน