ส่งเรซูเม่ไปตั้งหลายที่ ทำไมยังได้งานทิพย์

  • 04 พ.ค. 2564
  • 4212

ส่งเรซูเม่ไปแล้วหลายที่ ไม่เห็นมีใครเรียกสัมภาษณ์เลย ... !!

แม้ชื่อตำแหน่งงานของแต่ละบริษัทจะเหมือนหรือคล้ายกัน แต่งานในแต่ละที่ย่อมต่างกันอยู่แล้ว เรซูเม่ใบเดียวจึงไม่สามารถใช้สมัครงานได้ทุกบริษัทครับ

 

สำคัญมาก ทุกครั้งที่จะส่งเรซูเม่ ต้องอ่านประกาศงานให้ละเอียด อ่านให้จบทุกบรรทัด แล้วดูว่างานนั้นเหมาะกับคุณจริงไหม คุณมีทักษะความสามารถตรงตามที่เขาต้องการรึเปล่า ถ้าใช่ คุณก็ต้องเขียนคุณสมบัติที่มีนั้นลงในเรซูเม่ด้วย และถ้าจะสมัครหลายบริษัท ก็ต้องนำเรซูเม่มาปรับในส่วนของทักษะความสามารถนิดหน่อยด้วยครับ

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดขึ้น เช่น บริษัท A ระบุว่า ผู้สมัครต้องมีทักษะการใช้  Photoshop และ AI แต่เรซูเม่ของคุณที่เคยใช้สมัครกับที่อื่น ระบุแค่ว่า มีทักษะ Photoshop ทั้งที่จริงคุณมีทักษะทั้ง 2 โปรแกรม แต่คุณกลับนำเรซูเม่ใบเดิมส่งไป เพราะอ่านแค่ชื่อตำแหน่งในประกาศ คือ Graphic Designer เห็นว่าตัวเองเหมาะกับตำแหน่งนี้ก็ส่งไปเลย โอกาสได้เรียกสัมภาษณ์ก็น้อยลงทันที เพราะ HR ต้องเลือกเรซูเม่ที่ระบุว่ามีทักษะพร้อมทั้ง 2 โปรแกรมมาก่อนอยู่แล้วครับ

 

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยคือ ความสมบูรณ์ของเรซูเม่ครับ

บางคนมองว่า ส่งไปหลายที่ไว้ก่อนเดี๋ยวก็ได้เอง ไม่จริงครับ ถ้าเรซูเม่ของคุณระบุข้อมูลไม่ครบ ใช้รูปถ่ายไม่สุภาพ เขียนคำผิด ไม่ระบุเบอร์ติดต่อ หรือความผิดพลาดอื่น ๆ ที่เป็นข้อมูลสำคัญในเรซูเม่ โดยเฉพาะส่วนของทักษะความสามารถที่ไม่ตรงกับประกาศ ก็ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ ต่อให้ส่งไปหลายร้อยบริษัท โอกาสได้สัมภาษณ์ก็น้อยนิดจนแทบไม่มีเลยครับ

 

ดังนั้นก่อนส่งเรซูเม่ ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้ครบถ้วนเป็นอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะส่วนของทักษะความสามารถ ถ้าคุณมีคุณสมบัติที่พร้อมทำงานกับบริษัทนั้น ก็ต้องโชว์ในเรซูเม่ให้เต็มที่

ใคร ๆ ก็อยากได้คนพร้อมทำงานครับ แต่ถ้าคุณไม่เขียนออกมา HR ย่อมมองว่าคุณไม่พร้อม แล้วก็ไม่สนใจเรียกมาสัมภาษณ์ให้เสียเวลาด้วยครับ

 

เทคนิคการเขียนเรซูเม่ให้ HR อยากเรียกสัมภาษณ์ อ่านเพิ่มเติมคลิก >> https://jobbkk.com/go/7Ca68

 

คลิกสมัคร Job Fair Online BY JOBBKK 2021 ครั้งที่ 5 สมัครพร้อมสัมภาษณ์กว่า 1,000 อัตรา

คลิกหางานด่วน เปิดรับกว่า 160,867 อัตรา

คลิกสมัครเรซูเม่ด่วน

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top