ONE TO ONE CONTACTS ให้โอกาส ให้ความรู้ ให้อาชีพกับทุกคน

  • 13 ก.ค. 2561
  • 16250

 

 

ONE TO ONE CONTACTS ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Customer Service มากว่า 17 ปี พร้อมเปิดรับทุกคนเข้ามาร่วมงานและร่วมเติบโตไปพร้อมๆ กับองค์กร

แต่หลายคนอาจกลัวว่า Customer Service จะเป็นงานที่กดดันและอาจคิดว่าตัวเองจะทำไม่ได้

ทั้งนี้ เป็นโอกาสพิเศษอย่างยิ่งที่ JOBBKK ได้สัมภาษณ์ คุณรัชดา ธีรเกาศัลย์ Vice President  บริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ที่จะมาไขคำตอบเกี่ยวกับงาน Customer Service ให้ทุกคนได้เข้าใจอย่างแท้จริง พร้อมพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ONE TO ONE CONTACTS อีกด้วย ไปติดตามในบทสัมภาษณ์กันเลยครับ

 

ONE TO ONE CONTACTS  คือ ?

 

www.onetoonecontacts.com

 

“ เราทำธุรกิจ Customer Service Outsourcing หรือ Digital Customer Service Management Solutions ให้กับองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน โดยให้บริการหลากหลาย Industries ที่ต้องการคนเข้าไปบริหารจัดการทางด้านงาน Digital Customer Service ซึ่งเรามีตั้งแต่ธุรกิจ Healthcare, Automobile, Airlines หรือ Government หลากหลายประเภทเลย เพราะฉะนั้นการเตรียมบุคลากรของเราในการเข้าไปทำ Digital Customer Service เราจะมีความชำนาญหลายด้านมาก

นอกจากนี้ ยังมีงานที่เป็น Turnkey Solutions คือตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบ ดูแลระบบหลังการขาย รวมถึงบริการการอบรมต่างๆ เพราะบางงานลูกค้าอาจจะมีข้อมูลต่างๆ ที่เป็นความลับ ก็สามารถที่จะให้เราเข้าไปบริการทางด้าน Turnkey ได้ ”

 

ความพิเศษของบริการจาก ONE TO ONE CONTACTS  ? 

“ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำ Digital Customer Management Solutions เริ่มจากเข้าไปเก็บความต้องการของลูกค้า แล้วนำมาออกแบบในการทำระบบต่างๆ ว่ามีช่องทางใดบ้างที่เหมาะสมในการบริการให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นงานทางด้าน Contact Center ที่เป็นฝ่ายของการรับตอบปัญหา ให้คำแนะนำ ซึ่งเป็นเรื่องของการทำ Help Desk Solution เพราะบางครั้งลูกค้ามีความต้องการคน Support ในงานทางด้านเทคนิคต่างๆ ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยแก้ปัญหาและคอยให้คำแนะนำในเรื่องของการจองตั๋ว การทำ Order – Taking หรือการทำ Resolution ต่างๆ รวมถึงงานทางด้าน Government เราก็พร้อมสนับสนุนในหลายๆ องค์กร ”

 

วิสัยทัศน์ของ ONE TO ONE CONTACTS  ?

“ ด้วยความชำนาญทางด้าน Digital Customer Service Management Solutions ที่เราทำมามากกว่า 17 ปี เรามองว่าการเข้าถึงความต้องการของ End User ในธุรกิจแขนงต่างๆ เรามีความรู้และเข้าใจ จึงสามารถที่จะวางระบบการให้บริการให้เหมาะสมในแต่ละธุรกิจได้ และปัจจุบันนี้ เรามีสื่อมากมายที่จะเข้าถึงผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นทาง Social Media หรือทาง Contact Center เราจึงสามารถให้บริการกับลูกค้าได้ในหลายรูปแบบ ”

 

งาน Customer Service กดดันจริงหรือ ?

 

 

 

“ จริงๆ แล้วในงานทุกงาน เราจะมองว่าเป็นความกดดันหรือเป็นความท้าทายก็ได้ ทุกองค์กรที่ต้องการบุคลากรเข้ามาทำงาน แสดงว่ามีการขยายธุรกิจ หรือมี Challenge บางอย่างเกิดขึ้น เราจึงต้องการบุคลากรเข้ามาร่วมงาน สำหรับงาน Customer Service เป็นธุรกิจที่กว้างมาก และการที่จะทำงานนี้ได้ ที่จะบอกว่ามีปัญหาหรือไม่มีปัญหา มันขึ้นอยู่กับใจเราที่เปิดขึ้นมาก่อน โดยมองว่าเราเหมาะกับงานนั้นไหม เรามองว่างานนั้นเป็นความท้าทายในอาชีพของเรารึเปล่า เพราะ Customer Service เป็นอาชีพหนึ่งที่ต้องเจอกับลูกค้าที่มีความหลากหลายในความต้องการ มีจุดมุ่งหมายที่ต่างกัน ”

 

คุณสมบัติแบบไหนถึงจะได้ร่วมงานกับ ONE TO ONE CONTACTS  ?

 

 

 

“ เราจะไม่ปิดกั้นผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ น้องๆ นักศึกษาจบใหม่ เราก็พร้อมให้ความรู้และให้อาชีพกับเขาได้ ขอเพียงแค่มีใจเปิดรับเรื่องงานบริการ สามารถใช้คอมพิวเตอร์ และสามารถทำงานเป็นกะหรือทำงานวันเสาร์อาทิตย์ได้ เราจะมีการอบรมเพื่อพัฒนาพนักงานตั้งแต่ Soft Skills ในการบริหารจัดการ การแก้ไขปัญหา การ Convince อารมณ์ลูกค้า และความรู้ทางด้าน Product เรายินดีฝึกอบรมให้ตั้งแต่ต้น โดยจะให้การปฏิบัติเสมือนจริงก่อนที่จะลงงานจริง กระทั่งน้องสามารถลงปฏิบัติงานได้ และตอนลงปฏิบัติงานใหม่ๆ น้องอาจจะมีความตื่นเต้น หรือมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เราก็จะมีพี่เลี้ยงคอยดูแลและให้คำปรึกษาในช่วงต้นของการทำงานจนกว่าน้องจะมีความมั่นใจและมีความแข็งแรงที่จะให้บริการลูกค้าได้ด้วยตัวเองต่อไป ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ และในอนาคตเราจะมีการพัฒนาและจะเปิดตลาด CLMV ซึ่งก็คือเป็นผู้นำในด้านของการให้บริการที่ Cambodia , Lao , Myanmar ,Vietnam ใครมี Skills ทางด้านภาษาก็สามารถโอนย้ายไปทำงานที่สำนักงานต่างประเทศได้ ”

 

การดูแลพนักงานของ ONE TO ONE CONTACTS  

 

 

 

 

 

“ พนักงานของเราจะสามารถพัฒนาและเติบโตไปกับองค์กรได้อย่างไร ? คือ Keyword สำคัญของ ONE TO ONE CONTACTS งาน Customer Service ในบางช่วงขณะมีความกดดัน น้องอาจรู้สึกเครียดในการทำงาน  เราจะมีที่ปรึกษาคอย Manage ทางด้านอารมณ์และมีกิจกรรมต่างๆ ให้กับน้องมากมาย เพื่อให้น้อง Relax จากการทำงาน และกิจกรรมที่ ONE TO ONE CONTACTS จัดให้กับพนักงาน เราจะเน้นในเรื่องของ Happy Workplace อย่างในช่วงที่งานบริการเข้ามาเยอะๆ ก็จะมีอาหารและเครื่องดื่มสำหรับ Entertain พนักงาน หรือมีกิจกรรมที่ให้ทำร่วมกับเพื่อนร่วมงานในฝ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา เช่น ปิงปอง ฟุตบอล หรือแบดมินตัน ซึ่งเราก็จะมีฝ่าย Employee relations ที่จะคอยดูแลและสร้างกิจกรรมให้กับพนักงาน รวมถึงกิจกรรมในเทศกาลต่างๆ เช่นทุกวันศุกร์ในแต่ละเดือน ก็จะมีกิจกรรมแต่งตัวตามสบาย เป็น Fashion on Friday รวมไปถึงกิจกรรมที่ Motivation ให้พนักงานรู้สึกมีความสุขและมีผลงานที่ดี อย่างเช่นการพาไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งเราจะดูแลทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหาร รวมถึง Budget ที่ให้น้องๆ นำไป shopping ด้วย  
ส่วนบุตรหลานของพนักงาน เราก็จะมีทุนการศึกษาให้ด้วย และช่วงที่เป็นวันหยุดหรือปิดเทอม เราก็จะมีสวัสดิการฝากลูกไว้กับที่ทำงาน ซึ่งในตอนกลางวันพนักงานก็สามารถดูแลบุตรหลานของตัวเองได้ และเมื่อพนักงานได้รับการดูแลในเรื่องของสุขภาพที่บริษัทจัดขึ้น ก็สามารถพาบิดามารดาเข้ามาร่วมตรวจสุขภาพกับเราได้ด้วยค่ะ ”

 

โอกาสเติบโตในอาชีพกับ ONE TO ONE CONTACTS  

 

“ ONE TO ONE CONTACTS ให้โอกาสพนักงานทุกคน เมื่องานมี Quality ที่ดี พนักงานมี Competency ก็จะมี Career Path เป็นขั้นตอนอย่างชัดเจน เริ่มจากการเป็นพนักงานรับสายขึ้นมาเป็นระดับหัวหน้างาน และที่นี่ไม่ได้ให้โอกาสแค่เติบโตในสายงานเดิม แต่สามารถเปลี่ยนสายงานในการทำงานได้ด้วย เช่น สายงาน Operation ก็สามารถเติบโตไปในสายงานบริหารหรือการดูแลยอดขายของบริษัททั้งหมดได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นการเติบโตแบบข้ามสายงาน ”

 

บรรยากาศการทำงานที่ ONE TO ONE CONTACTS

 

 

 

 

“ เราอยู่กันแบบครอบครัว เรามีรุ่นพี่ที่คอยดูแล ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม สามารถปรึกษากับพี่ๆ ได้  การทำงานที่นี่ไม่เหมือนการทำงานทั่วไป แม้การทำงานจะมีหัวหน้ากับลูกน้อง แต่เราไม่มองกันว่าเป็นหัวหน้ากับลูกน้อง เรามองว่านี่คือครอบครัว หัวหน้าคือพี่ และผู้บริหารอาจจะเป็นคุณแม่ที่คอยมาสั่งสอน ONE TO ONE CONTACTS จึงเป็นบ้านหลังหนึ่งที่มีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้ก็มีทั้งหมด 2,000 คนแล้วค่ะ ”

 

อนาคตของ ONE TO ONE CONTACTS  

 

“ บริการที่ผ่านมาเราอาจจะพูดคุยกันทางโทรศัพท์ แต่ต่อไปเราจะเสริมด้วย Platform Digital ได้อย่างไร อันนี้เป็นเป้าหมายที่เรามองว่าอยากจะส่งมอบงานบริการดีๆ ให้กับลูกค้าและสนองต่อความคาดหวังที่ลูกค้ามีกับเรา ”

 

 

สถานที่ทำงาน

1.อาคารอีสต์ วอเตอร์ ถนนวิภาวดีรังสิต ซอย 5 จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
2.อาคารซอฟท์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 
3. จังหวัดบุรีรัมย์ 
4. ประเทศกัมพูชา
5.สถานที่อื่นๆ ตามที่ลูกค้าระบุ

 

คลิกสมัครงานกับ  ONE TO ONE CONTACTS  

 

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top