เทคนิคการฝากเรซูเม่ออนไลน์ ให้มีโอกาสถูกเปิดอ่านสูงสุด ต้องการงานด่วนห้ามพลาดสิ่งนี้

  • 10 ต.ค. 2564
  • 257

สิ่งสำคัญที่  HR ต้องสังเกตก่อนเปิดอ่านเรซูเม่ออนไลน์ คือวันที่อัปเดตข้อมูลในเรซูเม่ของผู้สมัคร เพื่อให้มีโอกาสได้เจอคนที่กำลังหางานและพร้อมทำงานมากที่สุด โดยข้อมูลนี้จะแสดงในหน้าค้นหาเรซูเม่ ว่าแต่ละคนเข้ามาอัปเดตประวัติวันไหนบ้าง ซึ่งเรซูเม่ที่อัปเดตล่าสุดจะแสดงในลำดับแรก ๆ และมีโอกาสถูกเปิดมากที่สุดด้วยครับ  

 

แต่ถ้าคุณฝากเรซูเม่ไว้ แม้จะเขียนดีมีข้อมูลครบถ้วนสมบูรณ์มากแค่ไหน แต่ไม่มา Login อัปเดตข้อมูลเลย ล่าสุดใช้งานเมื่อไรไม่รู้ นานจนจำไม่ได้ เรซูเม่คุณก็จะเลื่อนไปอยู่ลำดับท้ายลงไปเรื่อย ๆ ในขณะที่ HR ก็เลือกเปิดเฉพาะลำดับต้นๆ หรือที่อัปเดตเมื่อไม่นาน หรือแม้ว่าจะกดไปเจอคุณ แต่เมื่อเห็นวันที่อัปเดตข้อมูลนานมาแล้ว ส่วนใหญ่เขาจะมองว่า คุณน่าจะได้งานแล้ว ก็ไม่โทรไปให้เสียเวลาครับ

 

อยากบอกว่าเป็นเรื่องสำคัญครับ ถ้าคุณกำลังหางานและต้องการงานด่วน ต้องเข้าไปตรวจสอบและอัปเดตข้อมูลในเรซูเม่ให้เป็นปัจจุบัน โดยเฉพาะเบอร์โทร อีเมล หรืออื่น ๆ ที่เป็นช่องทางติดต่อ ส่วนนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถ้า HR เข้ามาเจอและถูกใจเรซูเม่ของคุณ แต่ติดต่อไม่ได้ ก็จบทันทีเลย

 

รวมถึงข้อมูลทักษะ - ประสบการณ์ ถ้ามีเพิ่มเติมก็ต้องระบุให้ครบถ้วนเป็นปัจจุบัน หรือแม้แต่ข้อมูลส่วนอื่น เช่น คะแนนสอบวัดระดับภาษา ใบรับรองวิชาชีพ ฯลฯ ถ้าคุณมีเพิ่มเข้ามาก็ต้องเอาออกมาโชว์ให้หมด ส่วนนี้จะยิ่งเพิ่มโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์สูงสุดเลยครับ

 

และเมื่อคุณเข้ามาปรับแก้หรือเพิ่มเติมข้อมูลแล้ว วันที่การอัปเดตเรซูเม่ก็จะแสดงเป็นเวลาล่าสุด เช่น 2 นาทีที่แล้ว และเมื่อครบวันก็จะขึ้นเป็นวันที่ครับ

 

ทั้งนี้ วันที่อัปเดตเรซูเม่นานที่สุดไม่ควรเกิน 30 วัน ยิ่งปล่อยไว้นาน โอกาสถูกเปิดก็ยิ่งลดลง

ฉะนั้น แม้คุณจะปรับแก้ข้อมูลเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว ไม่มีอะไรเพิ่ม ก็สามารถเข้าสู่ระบบใน JOBBKK.COM แล้วเข้าไปที่เมนู “จัดการเรซูเม่ทั้งหมด” แล้วคลิกปุ่ม “แก้ไข” ที่อยู่ในช่อง “จัดการเรซูเม่” จากนั้นในหน้าที่ปรากฎจะมีปุ่ม “อัปเดตเรซูเม่ของคุณให้เป็นปัจจุบัน คลิก” อยู่ด้านบน ให้คุณคลิกเลย แล้ววันที่เรซูเม่ก็จะเป็นปัจจุบันทันที ซึ่งถ้าเข้ามาคลิกทุกวัน เรซูเม่ก็จะอยู่ลำดับแรก ๆ ตลอด โอกาสถูกเปิดอ่านก็มีสูงสุดครับ

 

ขอบคุณข้อมูล :  อาจารย์ พรเทพ พงษ์สง่างาน  ที่ปรึกษาอาวุโสด้าน HR และกรรมการ บริษัท เซ็นเมนทอร์ จำกัด ,กรรมการบริหาร APK Management Center

Website : www.senmentor.com

Line : wisebrown

Tel : 081-820-9271

 

มีโอกาสได้งานทันที เพียงสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี คลิก >> https://jobbkk.com/go/jWldX

หางานด่วน เปิดรับกว่า 153,168 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top