คลังความรู้

Growth Mindset เปลี่ยนวิถีคิด สู่ความสำเร็จ

ในปัจจุบันมีสิ่งต่าง ๆ เข้ามาใหม่ให้เราได้เรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ หากเราไม่พยายามเรียนรู้ที่จะเข้าใจมัน พัฒนา และปรับปรุงทักษะหรือสกิล ก็จะทำให้เราอยู่ในโลกของการทำงานได้ยากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ที่กล่าวมา นั่นคือแนวคิดของคนที่มี Growth Mindset เราคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า "คนที่ประสบความสำเร็จ มีแนวคิดแบบคนสำเร็จ" แล้วในใจเราก็มีคำถามว่าแล้ว growth mindset มีอะไรบ้าง และจะพัฒนาได้อย่างไรล่ะ บทความนี้จะช่วยให้คุณได้คำตอบค่ะ


เทคนิคการเขียนเรซูเม่ให้ปัง(ฉบับเด็กจบใหม่)

อันดับแรกต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าในแต่ละวันนั้นพี่ ๆ HR จะได้รับเรซูเม่สมัครงานที่เยอะมาก ๆ เป็นหลายร้อยฉบับ นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะต้องเลือกเรซูเม่ที่มีความโดดเด่นและสถาบันการศึกษาเป็นหลักฉะนั้น การทําเรซูเม่ สมัครงาน ของ เด็กจบใหม่ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเนื่องจาก HR แต่ละคนจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นในการพิจารณาเรซูเม่เบื้องต้นว่าจะอ่านต่อหรือปัดตก แล้วเรซูเม่แบบไหนที่จะดึงดูดความสนใจสร้าง First Impression ให้กับพี่ HR ได้บ้างซึ่งในวันนี้ทาง JOBBKK จะพามาแก้ปัญหาของเด็กจบใหม่ผ่านเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้โดนใจ HR


หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top