งานวุฒิป.ตรี เงินเดือนสตาร์ต 15,000 มีจริงไหม ?

  • 12 ม.ค. 2565
  • 365

มีจริงครับ และที่มากกว่าหรือน้อยกว่า 15,000 ก็มีเช่นกัน

ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน คุณสมบัติผู้สมัครและโครงสร้างของแต่ละบริษัทซึ่งแตกต่างกัน แม้ตำแหน่งงานเดียวกัน แต่เงินเดือนก็อาจได้ไม่เท่ากันครับ

 

ทั้งนี้ วุฒิการศึกษาเป็นเพียงใบเบิกทางให้มีโอกาสได้สมัครและเข้าไปสัมภาษณ์เท่านั้น สิ่งที่นำมาแลกเป็น “เงินเดือน” คือ “ทักษะความสามารถ” ซึ่งจะได้มากหรือน้อยกว่า 15,000 ก็อยู่ที่ว่าจะนำความรู้ที่ได้จากการเรียนหรือประสบการณ์ต่าง ๆ มาใช้ทำงานได้ตรงตามที่บริษัทต้องการได้แค่ไหน น้องจบใหม่รุ่นเดียวกันย่อมได้เงินเดือนเริ่มต้นต่างกันไป คนที่มีประสบการณ์จากการรับงานพิเศษ การฝึกงานที่ได้ใช้และพัฒนาทักษะที่เรียนโดยตรงก็จะได้เปรียบกว่าคนที่ประสบการณ์น้อยหรือฝึกงานไม่ตรงสาย

 

อย่างไรแล้ว การเลือกงานที่ตรงความสามารถของตนเอง ก็มีโอกาสเรียกเงินเดือนได้ตรงใจมากกว่า เพราะใครก็อยากได้คนพร้อมทำงาน แต่กรณีเป็นงานไม่ตรงสาย เช่น งานที่รับวุฒิป.ตรี ไม่จำกัดสาขา เมื่อเข้าไปแล้วก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้สิ่งใหม่ค่อนข้างเยอะ เงินเดือนเริ่มต้นจึงอาจไม่สูงมาก แต่อย่างน้อยถ้ารับงานไปก่อน ก็จะทำให้น้องได้เรียนรู้และมีประสบการณ์ ซึ่งมันสามารถนำไปต่อยอดในงานต่อไปและทำให้มีเงินเดือนที่สูงขึ้นได้ ดีกว่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉย ๆ แล้วก็ไม่มีประสบการณ์อะไรเลย ซึ่งจะยิ่งทำให้หางานยากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยครับ

 

สำคัญเลยคือ อย่าไปเปรียบเทียบกับเพื่อน หรือคนอื่น ๆ ว่าได้เงินเดือนเท่าไร เพราะมันเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ไม่ควรถามกันและเป็นความลับบริษัทที่ห้ามเปิดเผยด้วยครับ ยิ่งหากรู้ว่าเราได้น้อยกว่า ก็จะเสียเวลามานั่งคิดน้อยใจอีก นำเวลาที่มีตอนนี้มาพัฒนาทักษะการทำงานให้ดีขึ้นต่อไปดีกว่าครับ แล้วอนาคตไม่ว่าจะไปสมัครที่ไหน เขาก็พร้อมจ่ายตามที่เราต้องการครับ

 

ยังไงแล้ว อนาคตที่สวยงามแบบที่ต้องการคงเกิดขึ้นได้ยาก หากวันนี้เราไม่ลงมือทำอะไรเลย

จริงไหมครับ ?

 

ค้นหางานนักศึกษาจบใหม่ เปิดรับกว่า 14,000 ตำแหน่ง ทั่วประเทศ คลิก >> https://jobbkk.com/go/NGFub

มีโอกาสได้งานทันที คลิกสมัครเรซูเม่วันนี้ ฟรี

หางานด่วน เปิดรับกว่า 148,161 อัตรา คลิก >> https://jobbkk.com/go/YtvVO

หางานตามสาขาอาชีพ

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Top