Knowledge

5 ขั้นตอนการปฐมนิเทศ สร้าง

5 ขั้นตอนการปฐมนิเทศ สร้าง "ความประทับใจแรก" ให้กับพนง.ใหม่

การที่คนใหม่เข้ามาอยู่บ้านใหม่ หากเขาไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้เป็นอย่างไร เขาจะใช้ชีวิตกันแบบอึดอัดหรือเปล่า ? ดังนั้น โปรดอย่าละความสำคัญของงานปฐมนิเทศพนักงานใหม่ไปนะครับ เพราะการปรับตัวปรับใจของพนักงานใหม่ จากที่ไร้ประสบการณ์ในองค์กรมาก่อน หรือจากการที่ต้องเปลี่ยนบ้านใหม่มาร่วมงานกับเรานั้นต้องใช้เวลา จึงต้องยอมใช้เวลาเสียหน่อยกับการปฐมนิเทศพนักงานใหม่ HR ต้องคุยกับเขาเสียหน่อยว่าอะไรและอย่างไรในองค์กรที่เขาควรต้องรู้ Accountemps องค์กรที่ปรึกษาด้านการสรรหาและคัดเลือกบุคลากร หากนัก HR อยากจะบริหารกิจกรรมปฐมนิเทศโดยมุ่งช่วยให้พนักงานใหม่ปรับตัวเข้ากับงานและองค์กรได้ดีและรวดเร็วขึ้น อาจจะทำตามคำแนะนำ 5 ข้อนี้ เพื่อให้การปฐมนิเทศสร้างความประทับใจให้กับพนักงานใหม่จนต้องบอกต่อ ดังนี้ครับ

  • Knowledge
  • ปฐมนิเทศพนักงานใหม่
  • hr buddy
  • ้hr
Time
Views 28034
คุณสมบัติของผู้ที่จะได้เลื่อนขั้นเป็น

คุณสมบัติของผู้ที่จะได้เลื่อนขั้นเป็น "ผู้จัดการ"

การที่พนักงานจะได้รับโอกาสเลื่อนตำแหน่งหรือได้ทำงานในระดับผู้จัดการ ผลงานที่ดีเยี่ยมและระยะเวลาการทำงานอาจไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุด เพราะผู้จัดการจะต้องเป็นหัวหลักที่สามารถขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวต่อไปได้อย่างแข็งแรง ซึ่งต้องมีคุณสมบัติต่อไปนี้

  • Knowledge
  • ผู้จัดการ
  • เลื่อนตำแหน่ง
  • เลื่อนขั้น
Time
Views 4289
เทคนิคประกาศงานให้ดึงดูด “คนที่ใช่” เข้ามาร่วมงาน

เทคนิคประกาศงานให้ดึงดูด “คนที่ใช่” เข้ามาร่วมงาน

เพราะช่องทางสื่อและข้อความรับสมัครงานที่ “โดนใจ” จะเป็นแม่เหล็กชั้นเยี่ยมที่จะดึงดูดให้ผู้สมัครงานรับรู้และตีความภาพลักษณ์ขององค์กรได้ก่อนเรื่องอื่นใด และเทคนิคที่ต้องใช้เพื่อดึงดูด “คนที่ใช่” ก็คือ

  • Knowledge
  • การประกาศงาน
  • hr buddy
  • hr
Time
Views 7321
สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จากงาน Recruitment (ตอนที่ 2)

สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จากงาน Recruitment (ตอนที่ 2)

จากตอนที่แล้วผมได้นำเสนอสิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้ไป 3 เรื่อง ส่วนในตอนที่2 หรือตอนจบนี้จะมีเรื่องอะไรอีกบ้าง ไปติดตามกันต่อเลยครับ

  • Knowledge
  • Recruitment
  • hr buddy
  • hr
Time
Views 4656
สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จากงาน Recruitment (ตอนที่ 1)

สิ่งสำคัญที่ HR ต้องเรียนรู้จากงาน Recruitment (ตอนที่ 1)

ผมได้มีโอกาสหลายคราวในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรเทคนิคการสัมภาษณ์กับผู้เข้าร่วมเรียนรู้หลายรุ่น ผมได้ข้อคิดและบทเรียนหลายอย่างจากการทำหน้าที่สัมภาษณ์เองและการบริหารงานสัมภาษณ์บุคลากรขององค์กรที่อยากนำมาแชร์ท่านผู้อ่านที่ทำงาน Recruitment กันสักเล็กน้อย มาติดตามกันเลยครับ

  • Knowledge
  • Recruitment
  • hr buddy
  • hr
Time
Views 5329

Content Recommend

JOBBKK.COM © Copyright All Right Reserved

Jobbkk has only one website. In no case, we have an affiliate, agent or appointee. Please do not rely on any other website, email, telephone, SMS or other contacting channel. If it is a case, we will prosecute under a lawsuit in the upmost as allowed. DBD

Top