คลังความรู้

Growth Mindset เปลี่ยนวิถีคิด สู่ความสำเร็จ

ในปัจจุบันมีสิ่งต่าง ๆ เข้ามาใหม่ให้เราได้เรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ หากเราไม่พยายามเรียนรู้ที่จะเข้าใจมัน พัฒนา และปรับปรุงทักษะหรือสกิล ก็จะทำให้เราอยู่ในโลกของการทำงานได้ยากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ที่กล่าวมา นั่นคือแนวคิดของคนที่มี Growth Mindset เราคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า "คนที่ประสบความสำเร็จ มีแนวคิดแบบคนสำเร็จ" แล้วในใจเราก็มีคำถามว่าแล้ว growth mindset มีอะไรบ้าง และจะพัฒนาได้อย่างไรล่ะ บทความนี้จะช่วยให้คุณได้คำตอบค่ะ


เทคนิคการเขียนเรซูเม่ให้ปัง(ฉบับเด็กจบใหม่)

อันดับแรกต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าในแต่ละวันนั้นพี่ ๆ HR จะได้รับเรซูเม่สมัครงานที่เยอะมาก ๆ เป็นหลายร้อยฉบับ นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะต้องเลือกเรซูเม่ที่มีความโดดเด่นและสถาบันการศึกษาเป็นหลักฉะนั้น การทําเรซูเม่ สมัครงาน ของ เด็กจบใหม่ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเนื่องจาก HR แต่ละคนจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นในการพิจารณาเรซูเม่เบื้องต้นว่าจะอ่านต่อหรือปัดตก แล้วเรซูเม่แบบไหนที่จะดึงดูดความสนใจสร้าง First Impression ให้กับพี่ HR ได้บ้างซึ่งในวันนี้ทาง JOBBKK จะพามาแก้ปัญหาของเด็กจบใหม่ผ่านเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้โดนใจ HR


เทคนิคเขียนเรซูเม่ ที่จะช่วยให้คุณได้งาน แม้อายุเยอะ!

ในยุคนี้ ไม่ใช่แค่เด็กจบใหม่เท่านั้นที่กำลังหางาน แต่คนวัยกลางคนอีกมากมายก็ยังคงมองหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อเติบโตในหน้าที่การงานด้วยประสบการณ์อันมากมายและความพร้อมที่จะพัฒนาตัวเอง คุณสามารถใช้เทคนิคเขียนเรซูเม่ที่โดดเด่นเพื่อสร้างความประทับใจให้กับ HR ได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นด้วยการเน้นย้ำถึงประสบการณ์ที่มีคุณค่าของคุณ จัดเรียงเป็นลำดับที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้อ่านเห็นความสามารถและศักยภาพที่คุณจะนำมาสู่ตำแหน่งงานใหม่ ซึ่งในวันนี้ทาง JOBBKK จะมาบอกไอเดียเขียนเรซูเม่สำหรับคนอายุเยอะ เพื่อเปิดโอกาสสู่งานใหม่ ยังไงให้โดนใจ HR


เด็กจบใหม่ อ้างอิงประสบการณ์ของยังไงให้ได้งาน?

ในปัจจุบันมีผู้สมัครเข้าทำงานค่อนข้างที่จะเยอะในแต่ละวัน นั่นทำให้ HR ต้องคัดเลือกคนที่ดีสุดและสามารถตอบโจทย์ให้กับบริษัทได้ ซึ่งในใบสมัครงานของหลาย ๆ บริษัทจะมีช่องให้ผู้สมัครกรอกชื่อบุคคลอ้างอิงกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งเด็กจบใหม่หลายคนไม่ให้ความสำคัญเท่าไหร่ทั้ง ๆ ที่การอ้างอิงมีความสำคัญมากต่อกระบวนการคัดสรรพนักงาน และการจ้างงานโดยตรง โดยเฉพาะฝ่าย HR แล้วสิ่งที่จะทำให้ผู้สัมภาษณ์มองเห็นศักยภาพของเด็กจบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ได้นั่น คือ การเพิ่มส่วนของประสบการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา และในวันนี้ทาง JOBBKK จะพามาบอกเทคนิคการเขียนประสบการณ์ยังไงให้ได้งานสำหรับเด็กจบใหม่!


หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top