คลังความรู้

เทคนิคเขียนเรซูเม่ อย่างไรให้โดนใจผู้ประกอบการ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก เทคนิคเขียนเรซูเม่ (Resume) ว่าคืออะไรกันก่อน โดยเรซูเม่นั้นเป็นเอกสารสรุปประวัติที่สำคัญในการตัดสินใจเรียกผู้สมัครงานเข้าสัมภาษณ์ ซึ่งรายละเอียดของประวัติโดยย่อควรมีเนื้อหาครบถ้วน กระชับ เพื่อให้ผู้ประกอบการดูข้อมูลของผู้สมัครได้ง่าย หลาย ๆ คนคงมีข้อสงสัยว่าเราจะมี เทคนิคเขียนเรซูเม่ อย่างไรให้โดนใจผู้ประกอบการ และอะไรกันแน่ที่เป็นสิ่งที่บริษัทหรือองค์กรกำลังตามหา ซึ่งหากคุณกำลังหางานอยู่ วันนี้ JOBBKK จะพามาดูเทคนิคการเขียนเรซูเม่ฉบับมืออาชีพเพื่อสร้างเรซูเม่ที่โดดเด่นโดนใจผู้ประกอบการ ประทับใจ HR ให้เลือกคุณเข้าสัมภาษณ์เป็นคนต่อไป


บริษัทต้องการคนแบบไหน? เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับลักษณะพนักงานที่บริษัทขาดไม่ได้!!

พนักงานเปรียบเหมือนมดงานที่คอยเติมเต็มความสมบูรณ์ ให้แก่อาณาจักรมดเช่นเดียวกับแต่ละบริษัทที่จะมีจุดมุ่งหมายคือ การสร้างความก้าวหน้าและผลสัมฤทธิ์ของงาน แล้วแบบนี้บริษัทต้องการคนแบบไหน? โดยบริษัทแต่ละประเภทจะมีแนวทางการกำหนดจุดมุ่งหมายเพื่อขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จให้ไปในทางทิศเดียวกันนั่นคือสาเหตุว่าทำไมทุกบริษัทจึงต้องมีแผนกบริหารจัดการทรัพยากรณ์มนุษย์เพื่อคัดเลือกพนักงานที่ตรงตามจุดประสงค์ และมีทักษะที่องค์กรต้องการมากที่สุด หลายคนคงสงสัยว่าอะไรที่จะทำให้นายจ้างอยากที่จะจ้างเราเข้าไปทำงาน บริษัทต้องการคนแบบไหนที่จะเข้าไปร่วมทำงานด้วยล่ะ และพนักงานแบบไหนที่องค์กรไม่ต้องการ โดยในวันนี้ทาง JOBBKK จะมาบอกว่าทักษะ Hard Skills ของคนทำงานด้านไหนที่นายจ้างอยากจะจ้างทำงาน


หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top