เข้าออฟฟิศ 6 วัน/สัปดาห์ คุ้มไหมถ้าจะทำ?

  • 12 ก.พ. 2564
  • 9027
หางาน,สมัครงาน,งาน,เข้าออฟฟิศ 6 วัน/สัปดาห์ คุ้มไหมถ้าจะทำ?

วันพักน้อยลง แต่เงินเดือนเพิ่มขึ้น !!

เหตุและผลมากมายที่ตีกันอยู่ในหัว อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ได้ซักที ว่างานที่กำลังจะส่งใบสมัครไปนี้ มันโอเคกับคุณหรือเปล่า?

หลายคนคงยังไม่รู้ว่า กฏหมายแรงงานได้กำหนดเวลาทำงานสำหรับผู้ที่ทำงานปกติไม่เสี่ยงอันตราย ให้ทำงานไม่เกิน 48 ชม/สัปดาห์ และต้องมีวันหยุดไม่น้อยกว่า 1 วัน/สัปดาห์ ด้วยเหตุนี้บริษัทส่วนมากที่ทำงานสัปดาห์ละ 5 วัน จึงมักระบุเวลาทำงานเป็นช่วงระหว่าง 08.00 - 17.00 น. หรือ 09.00 - 18.00 น. เพื่อที่เวลารวมทั้งสัปดาห์จะได้ 45 ชม. ไม่เกินที่กฏหมายกำหนด ส่วนบริษัทที่ทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน ก็จะให้เข้างาน 08.00 - 16.00 น.หรือ  09.00 - 17.00 น. แล้วเวลารวมจะได้ 48 ชม. พอดีเป๊ะนั่นเอง เห็นไหมครับว่าผลรวมเวลาทำงานของทั้ง 2 แบบนั้นต่างกันเพียงแค่  3 ชั่วโมง/สัปดาห์เท่านั้นเอง

ที่เหลือคุณอาจจะต้องมาชั่งใจดูครับ ว่าคุณอยากเลือกแบบไหน สำหรับคนที่บ้านอยู่ไกลต้องเสียเวลาเดินทางและค่าใช้จ่ายมากขึ้น หรือคนที่อยากมีเวลาให้ครอบครัวในวันหยุด อาจจะเหมาะกับงานแบบ 5 วัน/สัปดาห์ แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากใช้โอกาสในช่วงไฟยังแรงนี้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานให้ได้เยอะ ๆ ล่ะก็ งานแบบ 6 วัน/สัปดาห์ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะ เพราะการลงมือทำงานบ่อย ๆ เป็นโอกาสที่ดี ที่จะช่วยให้คุณเก่งและโตขึ้น (แถมยังได้ค่าแรงเพิ่มขึ้นด้วย)

ถึงแม้ว่างานนี้จะไม่ใช่งานสุดท้ายของชีวิต แต่เชื่อเถอะครับว่ามันจะเป็นงานที่หยิบยื่นความรู้ให้คุณเก็บเกี่ยวติดตัวออกไปประยุกต์ใช้ต่อได้มากที่สุดงานหนึ่งเลย

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top